Câu hỏi tiền bạc trong cuộc phỏng vấn xin việc phải trả lời thế nào

Bà đề nghị nói chuyện với những người làm ở công ty đó mà bạn có thể biết, hoặc những người biết những người khác đã làm việc tại công ty. “Biết trước mức lương mong muốn của bạn và cố gắng để có thật dựa trên các nghiên cứu của bạn.”

Thảo luận về tiền lương luôn luôn gây khó chịu, và nó đặc biệt khó khăn khi nhà tuyển dụng hỏi về mức bạn đang nhận trong một cuộc phỏng vấn việc làm. Nhưng cho dù bạn có thích hay không thì câu hỏi này vẫn dễ xảy ra trong quá trình phỏng vấn.

phong_van03_1
Tại sao? Có một vài lý do.

Đầu tiên, có thể họ định đề nghị cho bạn mức lương $ 90,000 – nhưng bạn cho họ biết bạn đang nhận lương $ 65,000. Một khi như vậy, họ có thể quyết định chỉ cung cấp cho bạn là $ 70,000.

Thứ hai, có thể họ định đề nghị cho bạn mức lương 60.000$ vì đó mức họ có thể trả cho vị trí đặc biệt này. Khi bạn nói bạn đang kiếm được $ 65,000, họ có thể nghĩ rằng họ không thể đủ khả năng trả bạn hoặc giả sử bạn sẽ không sẵn sàng chấp nhận giảm lương, và do đó quyết định không xem bạn như là một ứng cử viên.

Thứ ba, nếu mức lương bạn làm ít hơn nhiều hơn so với người bình thường trong cùng công việc, người sử dụng lao động có thể cho rằng bạn không phải là một nhân viên có giá trị. Nếu bạn đang được trả tiền nhiều hơn trung bình ở vị trí của bạn, họ có thể cho rằng bạn thừa năng lực so với mức họ cần.

Và cuối cùng, thật khó chịu để thảo luận về số tiền bạn kiếm được, đặc biệt là với một người lạ.

Chúng tôi đã nói chuyện với Lynn Taylor, chuyên gia về môi trường làm việc quốc gia và là tác giả của cuốn sách “Hành vi và phát triển mạnh trong công việc của bạn” để cung cấp lời khuyên cho việc xử lý vấn đề này. Dưới đây là những gì cô ấy nói:

1. Chuẩn bị thông tin từ trước

Bước vào cuộc phỏng vấn với trang bị tất cả những kiến thức bạn có thể về mức lương cho vị trí này, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất, Taylor nói. Có thể tìm kiếm thông trên các trang việc làm và mạng xã hội.

Bà đề nghị nói chuyện với những người làm ở công ty đó mà bạn có thể biết, hoặc những người biết những người khác đã làm việc tại công ty. “Biết trước mức lương mong muốn của bạn và cố gắng để có thật dựa trên các nghiên cứu của bạn.”

Nếu may mắn bạn có thể có được những tin sốt dẻo từ người tuyển dụng trước khi đi vào cuộc phỏng vấn. “Điều đó chắc chắn sẽ cho bạn bước đi tốt nhất trong cuộc đàm phán về mức lương” cô nói. “Tuy nhiên, nhiều công ty sẽ muốn làm rõ kinh nghiệm của bạn trước khi tiết lộ ngân sách của họ.

2. Chủ động đề cập

Bạn có thể chủ động hỏi với một câu hỏi chuẩn mực: “Vâng tôi linh hoạt về mức lương và đối với tôi tiềm năng phát triển còn quan trọng hơn việc bồi thường thất nghiêp. Anh/chị có sẵn sàng chia sẻ các mức lương của công ty có cho vị trí này? “” Taylor cho biết.

Người phỏng vấn có thể dễ dàng và cung cấp cho bạn một số ước chừng. Trong trường hợp xấu nhất, họ muốn là người hỏi trước và đưa bạn trở lại chiếc ghế nóng.

3. Thử tình huống

Nếu bạn nghĩ rằng mức lương mong muốn của bạn là quá cao, tìm hiểu về các yếu tố khác, chẳng hạn như bảo hiểm hoặc chính sách nghỉ, so với mức lương cao hơn hoặc tương đương. Nếu lương của bạn là vô cùng thấp so với thị trường (một trong những lý do bạn có thể rời bỏ công việc hiện tại của bạn), hãy giải thích lý do tại sao.

“Có thể bạn đã thực hiện một công việc lớn hơn thời gian gần đây, mà chưa được phản ánh trong mức lương của bạn, hoặc bộ phận của bạn đã cắt giảm”, Taylor nói. “Bạn không muốn người phỏng vấn nghĩ bạn không đạt yêu cầu”

Dù bằng cách nào, bạn đang cung cấp thông tin cho câu trả lời, so với một câu ngắn gọn: “Tôi làm cho X.” “Bạn cũng đang giảm sự căng thẳng bằng cách mời thảo luận, nói lên sức mạnh của mình và đặt câu hỏi, “cô nói.

4. Đánh giá nhà tuyển dụng

Hãy nhớ rằng đây cũng là một trong những cơ hội để đánh giá các nhà tuyển dụng , Taylor nói. “Họ cho bạn một cơ hội để giải thích về mục tiêu lớn hơn của bạn ngoài tiền lương, hoặc vội vàng phán xét bạn? Một ông chủ tương lai tốt sẽ quan tâm lắng nghe đến những mục tiêu dài hạn thực sự của bạn. Một ông chủ xấu thực sẽ hủy bỏ các cuộc phỏng vấn nếu bạn đề cập bên ngoài các thông số tiền lương ” cô giải thích. Trong trường hợp đó, bạn có thể vừa tránh được một rủi ro lớn

5. Hãy trung thực

Nếu người quản lý tuyển dụng là kiên định và đá quả bóng trở lại sân của bạn, chỉ cần trả lời trung thực, Taylor nói. “Nhưng đó là cơ hội tốt để ngay lập tức nhấn mạnh vào vị trí công việc, như một phụ lục:” Bồi thường chắc chắn là quan trọng, nhưng tôi thực sự cũng tìm kiếm các yếu tố khác trong công việc tiếp theo – như tiềm năng phát triển và tạo một sự khác biệt với một sản phẩm và đội ngũ tuyệt vời. Có lẽ anh/chị có thể cho tôi biết ngân sách cho vị trí này và chúng ta có thể thảo luận về nó? ‘ ”

6. Đừng nói dối

Dù bạn làm gì, đừng nói hiểu lầm hoặc phóng đại về mức lương hiện tại của bạn – tăng hoặc giảm; nó có thể phản tác dụng chỉ bởi việc xác định thông tin đơn giản, cô nói. “Không chỉ bạn có thể mất cơ hội, nó có thể gây tổn hại uy tín nghề nghiệp của bạn.”

7. Hãy tập trung vào niềm đam mê của mình cho công việc

Bằng cách đặt trọng tâm nhiều hơn vào niềm đam mê cho vị trí công việc và làm thế nào bạn có thể đóng góp vào mục tiêu cuối cùng (tức là, làm ra tiền cho họ) – so với mức lương của bạn – bạn sẽ nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng và tối đa hóa khả năng thương lượng của bạn.

Với một số chuẩn bị trước và các chiến lược thích hợp, bạn có thể tạo ra một cuộc trò chuyện hai chiều gần gũi dẫn đến một sự thống nhất

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *