Giúp bạn trở thành chuyên gia với những lời khuyên sau đây

Hãy xác định những người nào trong ngành được xem là tiên phong và dùng tất cả những kỹ năng tạo dựng mối quan hệ để kết nối với họ. Đọc những bản tin của họ. Hay tốt hơn, đọc tất cả những gì bạn có thể. Tất cả những kiến thức này sẽ tích cóp lại, và bạn có thể tìm ra được những kết nối mà người khác không nhìn thấy.

“Để được trả giá tốt nhất, bạn phải là người giỏi nhất”, tức là bạn phải trở thành chuyên gia. Ngay từ bây giờ, bạn phải xác định một lĩnh vực chuyên môn đặc biệt nào đó cho riêng mình, một lĩnh vực có thể mang lại giá trị thật sự cho mạng lưới hay công ty của mình

43847_10__3429_342_7075842

Sau đây là 10 lời khuyên giúp bạn trên con đường trở thành một chuyên gia:

1. , , tìm cơ hội

Biết trước thông tin giúp bạn và công ty có thể linh hoạt thích nghi với thay đổi. Những người thích ứng sớm, phát hiện xu hướng mới, kết nối kiến thức, tác động thay đổi, cũng như những người sớm nhìn thấy tiền đồ hay biết trước ý tưởng nào sẽ tỏa sáng có thể trở thành những ngôi sao trong thế giới kinh doanh.

Hãy xác định những người nào trong ngành được xem là tiên phong và dùng tất cả những kỹ năng tạo dựng mối quan hệ để kết nối với họ. Đọc những bản tin của họ. Hay tốt hơn, đọc tất cả những gì bạn có thể. Tất cả những kiến thức này sẽ tích cóp lại, và bạn có thể tìm ra được những kết nối mà người khác không nhìn thấy.

2. Đặt những câu hỏi tưởng chừng như ngu xuẩn

Nếu bạn đạt câu hỏi không giống ai, bạn sẽ nhận được những kết quả không giống với những gì cả thế giới nhìn thấy. Có bao nhiêu người đủ can đảm đặt những câu hỏi như vậy? Câu trả lời là: tất cả những người tạo ra những phát kiến vĩ đại nhất.

“Bạn nghĩ sao nếu lưu được tất cả những file MP3 trên một thiết bị như chiếc Walkman?” Thế là iPod ra đời. “Người ta ai cũng thích ăn hamburger và khoai tây chiên. Sao ta không tìm cách bán cho họ thật nhanh?” Thế là McDonald’s và ngành thức ăn nhanh ra đời

3. Hiểu rõ bản thân và tài năng của mình

Điều quan trọng là không cần phải lao đầu vào xây dựng những kỹ năng hay tài năng mà bạn còn thiếu, tốt hơn hết là nên tập trung và nuôi dưỡng những điểm mạnh để điểm yếu không còn là vấn đề nữa. Áp dụng quy luật 80/20 theo ý nghĩa là bạn nên dành ít thời gian để hoàn thiện điểm yếu của mình, mà thật sự nên tập trung xây dựng điểm mạnh.

4. Luôn học hỏi

Bạn phải học hỏi thêm để kiếm thêm nhiều tiền. Tự hoàn thiện bản thân bằng cách đọc sách và tạp chí, nghe băng giảng dạy, tham gia từ 3-5 hội thảo mỗi năm, theo học một hai khóa học, và xây dựng mối quan hệ với những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực bạn theo đuổi.

5. Giữ sức khỏe

Bạn phải biết tự chăm sóc bản thân – tinh thần, thể xác, trí óc – để luôn đạt mức tối đa. Duy trì việc tập thể dục, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi du lịch, tham gia các chương trình thư giãn tinh thần, hay đơn giản chỉ là một ngày ngồi thiền sẽ giúp bạn nạp đầy năng lượng để theo đuổi một lịch trình làm việc dày đặc.

6. Trải nghiệm cuộc sống

Những trải nghiệm khác nhau mang đến cho ta những công cụ khác nhau. Thử tìm hiểu xem con bạn thích những gì và tại sao. Khơi dậy sức sáng tạo của bạn. Học những thứ không nhất thiết phải theo truyền thống. Du lịch đến những đất nước kỳ lạ, độc đáo. Hãy để cho óc tò mò được thỏa mãn và mở rộng hướng về những thứ nằm ngoài nghề nghiệp hay ngoài cuộc sống thân thuộc của mình.

7. Đừng nản lòng

Nếu bạn là người sáng tạo, đi tiên phong, khác thường, bạn nên làm quen với việc làm cho người khác không thoải mái.

Bạn sẽ luôn gặp phải những thay đổi hay thử thách đòi hỏi bản thân phải kiên định và gắn bó. Hãy nghĩ đến kết quả, niềm đam mê sẽ giúp bạn vượt qua lúc khó khăn, thất bại hay thành công.

8. Tiếp cận công nghệ mới

Bạn không nhất thiết phải là một người am hiểu công nghệ, nhưng bạn cần phải nắm được tầm ảnh hưởng của khoa học công nghệ đến công việc kinh doanh của bạn và có khả năng vận dụng nó mang lại lợi ích cho mình. Hãy làm quen hay thuê một người am hiểu công nghệ.

9. Phát triển một phân khúc hẹp

Những doanh nghiệp nhỏ thành công và được nhiều người biết tiếng nhờ định vị trong một phân khúc thị trường nhỏ mà họ có thể thống trị. Cá nhân cũng có thể áp dụng chiến lược tương tự. Tìm hiểu một số lĩnh vực mà công ty bạn đang thua kém, và chọn một lĩnh vực mà ít người quan tâm nhất.

10. Theo đuổi đồng tiền

Sáng tạo không mang lại ý nghĩa gì nếu không thể áp dụng vào thực tế. Cốt lõi cuối cùng của nội dung bạn xây dựng là: Nó phải mang lại thêm doanh thu. Máu thịt của bất cứ công ty nào là doanh thu và dòng tiền. Tất cả những ý tưởng vĩ đại đều không có nghĩa lý gì trong kinh doanh trừ khi ai đó chịu bỏ tiền ra mua nó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *